Thread Rating:
  • 15 Vote(s) - 2.87 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
จำนวนเครื่องเอทีเอม Bitcoin ทะลุ 400 ตู้ทั่วโลกแล้ว
#1
[Image: f9896a8394bc025b28b08f7ace36fe32.jpg]


จำนวนตู้เอทีเอ็ม
Bitcoin ทั่วโลกตอนนี้ได้มีถึงจำ 400 ตู้ ในขณะที่มีรายงานว่าผู้ประกอบการบางรายทำรายได้ $1,000 - $1,500 ต่อเดือน จากเครื่อง Lamassu ของพวกเขา ซึ่งเป็นเครื่องเอทีเอ็มแบบ 2 ทาง (สามารถรับซื้อและขาย Bitcoin ได้)
 
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2013 หรือ 2 ปีที่แล้ว Bitcoin พยายามที่จะเข้าสู่กระแสหลักผ่านขั้นเมื่อโลกของ ATM แรกที่ได้รับการติดตั้งในเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เป็นเครื่องเอทีเอ็ม Bitcoin แบบ 2 ทาง ของ Robocoin  ได้สร้างความฮือฮาและมีการจัดการที่จะดำเนินการในช่วง 8 วันแรกขอการเปิดทำการ ที่มีธุรกรรมถึง 100,000 เหรียญแคนาดา ในจำนวนนวน 348 การทำธุรกรรม
หนึ่งปีครึ่งต่อมาจำนวนตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในวันนี้ถึงรวม 400 เครื่องสามารถใช้ได้ทั่วโลก
 
ตามตัวชี้วัดจากตู้เอทีเอ็มเหรียญเรดาร์เว็บไซต์ที่ติดตาม Bitcoin อุตสาหกรรมเอทีเอ็มหนึ่งมีการติดตั้งตู้เอทีเอ็มทุกสองวันสรุปความต้องการเพิ่มขึ้น
 

ทวีปอเมริกาเหนือยังคงเป็นผู้นำ

 
ปี 2014 มีการเปิดตัวของหลายร้อยตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรปตะวันออ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ละตินอเมริกาแอฟริกาและตะวันออกกลาง ในขณะที่อุตสาหกรรมเครื่อง ATM Bitcoin ประสบการณ์เติบโตที่น่าประทับใจในปี 2014, อเมริกาเหนือได้รับและยังคงเป็นผู้นำทางกับ 133 เครื่องที่ติดตั้งทั่วสหรัฐอเมริกาและ 69 เครื่องในประเทศแคนาดา ระหว่างพวกเขาทั้งสองประเทศเป็นเจ้าภาพมากกว่าครึ่งหนึ่งของเครื่องทั้งหมดที่มีอยู่ทั่วโลก
 
สถิติแสดงให้เห็นว่ายุโรปดังนี้ทวีปอเมริกาเหนือที่มี 30% ของตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ทั้งหมดตามด้วยเอเชีย 10% (43 ตู้) แอฟริกายังคงเป็นทวีปที่ด้อยโอกาสมากที่สุดที่มีเพียงหนึ่งเครื่องตั้งอยู่ในเมืองของ Midrand ในแอฟริกาใต้แม้ว่ามันจะถูกประกาศในเดือนเมษายนที่ประเทศบอตสวานาควรจะมีครั้งแรก Bitcoin เอทีเอ็มการดำเนินงานไม่นาน
 
ห้าอันดับแรกของประเทศที่มีเครื่องส่วนใหญ่คือสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักรและฟินแลนด์ ตามลำดับ อินเดียซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดีสำหรับการเจริญเติบโต Bitcoin ชุมชนของตนเป็นที่น่าแปลกใจที่ยังคงตามหลังส่วนอื่นของโลกอยู่มาก
 

Lamassu ถือส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ที่สุด

 
ในขณะที่ Robocoin อาจจะเป็นครั้งแรกที่ผู้ผลิตที่รู้จักอย่างกว้างขวางชื่อแบรนด์ตั้งแต่ hype ในสื่อตุลาคม 2013 เครื่อง Lamassu เครื่องแรก ถูกนำไปใช้งานจริงไปในเดือนสิงหาคมปี 2013
 
Lamassu ได้กลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็วถือ 32.5% ของส่วนแบ่งการตลาดในขณะนี้ ต่อไปนี้เป็นผู้ผลิต Lamassu แคนาดา BitAccess มี 15.5% ส่วนแบ่งการตลาดตามด้วยต้นทุนต่ำ Bitcoin ผู้ผลิตเอทีเอ็ม Skyhook กับ 14%
 
ตัวชี้วัดอื่น ๆ จากตู้เอทีเอ็มเหรียญเรดาร์พบว่าสัดส่วนของสองทางตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ได้ที่เพิ่มขึ้นคิดเป็น 41.25% ของเครื่องทั้งหมดในการดำเนินงานในโลก โดยที่ค่าเฉลี่ยของค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมในปัจจุบันคือ 5.52%
 
Lamassu ระบุว่าในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2014 เปิดตัวหนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไมตู้เอทีเอ็ม Bitcoin มีการขยายตัวออกอย่างรวดเร็ว ผู้ผลิตกล่าวว่าเครื่องที่มีการผลิตกำไรเฉลี่ยสำหรับผู้ประกอบการของพวกเขาจาก $1,000 $ 3,000 ต่อเดือน Lamassu กล่าวว่าเครื่องเอทีเอ็ม Bitcoin แบบทางเดียว ธุรกรรมมูลค่าประมาณ US $ 20,000 ต่อเดือน และเดือนที่พีคที่สุดอาจทำรายได้เฉลี่ย US $ 40,000 US $ 60,000 ต่อเดือนเลยทีเดียว
 
แต่นี้ธุรกิจที่ร่ำรวยไม่ได้โดยไม่มีความเสี่ยง ในเดือนมกราคม Bitcoin สองตู้เอทีเอ็มถูกขโมยในอัมสเตอร์ดัม หนึ่งในนั้นเป็นเครื่องเอทีเอ็มแบบ 2 ทางของบริษัท BitAccess BTM ซึ่งมีมูลค่าประมาณ $ 10,000 ส่วนเครื่องที่สองคือ เครื่องเอทีเอ็มแบบทางเดียว (ขาย bitcoin ได้อย่างเดียว) ของ General Bytes BATMtwo มูลค่า $ 3,000 และยังไม่สามารถตามตัวผู้ผู้กระทำผิดมาลงโทษไม่ได้แปลโดยการช่วยเหลือของ Google Translate


ต้นฉบับ http://cointelegraph.com/news/114409/bit...n-the-rise
Reply


[-]
Quick Reply
Message
Type your reply to this message here.

Image Verification
Please enter the text contained within the image into the text box below it. This process is used to prevent automated spam bots.
Image Verification
(case insensitive)

Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)