Thread Rating:
  • 13 Vote(s) - 3.62 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cryptocurrencies คืออะไร
#1
[Image: Crypto-logo.png]


Bitcoin เป็น Cryptocurrencies ประเภทหนึ่ง แต่ก่อนจะเข้าใจ Bitcoin มาดูกันว่าCryptocurrencies คืออะไร
 

Cryptocurrencies คืออะไร 
Cryptocurrencies เป็นเงินดิจิตอล ใช้สำหรับเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนซื้อขาย โดยที่เงินประเภทนี้ที่ใช้การเข้ารหัส และบัญชีแยกประเภทการทำธุรกรรมที่ใช้ร่วมกันในการสร้างการรักษาความปลอดภัย โดยไม่ระบุชื่อผู้รับและจ่าย แต่ตรวจสอบย้อนกลับได้ และโครงสร้างของระบบที่เสถียร
 
Cryptocurrencies ใช้ชื่อของพวกเขาจากการใช้งานของการเข้ารหัส การเข้ารหัสคือการศึกษาวิธีการเข้ารหัสข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับความตั้งใจในการส่งข้อความที่ปลอดภัยและเอกชน แต่ยังสำหรับงานต่างๆเช่นการรักษาความปลอดภัยข้อมูลและการตรวจสอบที่ Crypto คำนำหน้าในคำพูดของทั้งสองมาจากคำภาษากรีก kruptos ซึ่งหมายความว่า "ความลับ"
 
Cryptocurrencies รวมหลายเทคโนโลยีและทฤษฎีที่พัฒนาโดยถอดรหัสเพื่อสร้างระบบการแลกเปลี่ยนเงินตราดิจิตอลที่สามารถทนต่อทั้งการถูกเซ็นเซอร์และการฉ้อโกง
 
ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาก่อนที่จะถึงปี 2008 ได้มีการพยายามหลายครั้งที่จะสร้างสกุลเงินการกระจายอำนาจที่จะพึ่งพาโปรโตคอลการเข้ารหัส และเครือข่ายการเน็ตเวิร์ค แต่มีเพียง Bitcoin ที่สามารถดึงดูดผู้สนใจ และผู้ติดตามความเคลื่อนไหวของ Cryptocurrencies จากหลายทั่วทุกมุมโลก
 
Bitcoin ยังคง cryptocurrency นิยมมากที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้วมีหลายพัน Cryptocurrencies กับระดับต่างๆของค่านิยมและความคิดริเริ่ม Cryptocurrencies อื่นที่ไม่ใช่ Bitcoin มักจะเรียกว่า "altcoins."
 
ในขณะที่มี altcoins มากมายที่เป็นโคลนที่เรียบง่ายบนระบบ Bitcoin ที่คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่มักจะมีตะขอที่ไม่ซ้ำกันหรือประโยชน์ที่ Bitcoin ทั้งไม่ได้หรือเลือกที่จะไม่สามารถที่จะให้ตัวอย่างที่ดีที่สุดที่รู้จักของ altcoins นิยมรวมถึงระลอก, Litecoin และ Dogecoin รวมทั้ง NeuCoin ซึ่งเพิ่งเปิดตัวมาไม่นานนี้
 

วิธีการทำงาน Cryptocurrencies
 
Cryptocurrencies ถูกสร้างและมีพื้นฐานมาจากสูตรคณิตศาสตร์มากกว่าการรับรองของของรัฐบาลหรือสถาบันการเงิน ขณะที่พวกเขาเช่นเดียวกับสกุลเงินทั้งหมดยังคงขึ้นอยู่กับการรับรู้ของพวกเขามีมูลค่าการขาดแคลนของพวกเขาจะขึ้นอยู่กับคณิตศาสตร์และไม่สามารถปรับได้โดยกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งหรือบุคคล พวกเขาจะไม่ผูกติดอยู่กับความพร้อมของสินค้าทางกายภาพเช่นทองคำหรือพวกเขาสามารถสร้างเทียมโดยรัฐบาลหรือสถาบันการเงินเช่นดอลลาร์
 
Cryptocurrencies ใช้เครือข่ายกระจายไปยังอนุญาตให้มีการ P2P (peer-to-peer) ระบบการทำธุรกรรมโดยไม่ต้องใช้บุคคลที่สาม เพื่อที่จะให้การรักษาความปลอดภัย ซึ่ง Cryptocurrencies ใช้ขั้นตอนวิธีการทางคณิตศาสตร์และรายการ
 
เพื่อให้มั่นใจในการทำธุรกรรมทุกถูกต้องตามกฎหมายสมการทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนที่ใช้ในการเชื่อมโยงบัญชีแต่ละคนมีจำนวนเงินของสกุลเงินเสมือนเจ้าของบัญชีต้องการที่จะใช้จ่าย ผู้ใช้ทั่วไปจะเรียกว่าคนงานเหมืองอุทิศทรัพยากรคอมพิวเตอร์ของพวกเขาเพื่อการแก้สมการเหล่านี้และจะได้รับรางวัลโดยทั่วไปมีจำนวนน้อยของ cryptocurrency
 

อนาคตของ Cryptocurrencies
 
เป็นที่รู้กันว่าเงินสกุลเงินดิจิตอลไม่มีความเสถียรแน่นอนเพราะขนาดตลาดยังคงมีขนาดค่อนข้างเล็ก เมื่อส่วนแบ่งการตลาดของ Cryptocurrencies เติบโตขึ้นจึงจะมีความมั่นคงตามไปด้วย ที่เกิดขึ้นเมื่อพวกเขามีศักยภาพที่จะมีเสถียรภาพมากขึ้นกว่าสกุลเงินที่อยู่ภายใต้การดูแลของรัฐบาล
 
Cryptocurrencies ถูกออกแบบมาเพื่อให้หายาก มีอัตราเงินเฟ้อเติบโตที่ช้า และอยู่ภายใต้การควบคุม นี้อาจช่วยให้พวกเขามีความมั่นคงมากกว่าสกุลเงินที่รัฐบาลธนาคารกลางและสถาบันการเงินก็สามารถ "เพิ่มศูนย์ไม่กี่" ที่ส่วนท้ายของบัญชีธนาคารของพวกเขาตามความจำเป็น
 
Cryptocurrencies มีศักยภาพที่จะเปลี่ยนโลกทางการเงินและในหลายวิธีที่มีอยู่แล้ว Bitcoin เป็นครั้งแรกยังคงเป็นที่ใหญ่ที่สุดและมีโอกาสที่ดีที่สุดในการบรรลุการยอมรับหลัก แต่มีคนอื่นที่มีความอุดมสมบูรณ์ความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ควรละเลย
แปลโดย Google Translate

ต้นฉบับ
http://cointelegraph.com/bitcoin-for-beg...currencies
Reply


[-]
Quick Reply
Message
Type your reply to this message here.

Image Verification
Please enter the text contained within the image into the text box below it. This process is used to prevent automated spam bots.
Image Verification
(case insensitive)

Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)