Thread Rating:
  • 9 Vote(s) - 2.56 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ผู้เดินทางไปต่างประเทศจะได้รับประโยชน์จาก Bitcoin
#1
Rainbow 
[Image: 2014-02-25T174159Z_68987819_GF2EA2P1BFM0...A-7362.jpg]

ยุคใหม่ของการเดินทางระหว่างประเทศกำลังจะมาถึง โลกาภิวัตน์ได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบของการแลกเปลี่ยนความคิด และการเชื่อมต่อระบบเศรษฐกิจของโลกโดยรวม รวมถึงการเดินทางของผู้ประกอบการต่างๆ ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังจะไม่ชัดเจน แต่เป็นที่เชื่อได้ว่าการใช้ Bitcoin ระหว่าการเดินทางจะช่วยลดความยุ่งยากลงอยากมาก
 
ทุกคนเป็นสัญชาติโลกก็ต้องใช้สกุลเงินโลก
แต่ละปีคนที่ทำงานให้ธุรกิจขนาดเล็กและบริษัทขนาดใหญ่การเดินทางต่างประเทศเพื่อธุรกิจเป็นจำนวนมาก  The Boston Consulting Group รายงานตัวเลขว่า การเดินทางเพื่อธรุกิจของคุนกลุมที่เรียกว่า Millennials (อายุ 16-34) ได้สร้างกระแสเงินมากกว่า 180,000,000 ล้านเหรียญต่อปี หลายกลุ่มอายุเหล่านี้มีเทคโนโลยีเช่นมาร์ทโฟนและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ติดตัวไประหว่างเดินทางเสมอ

ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของการเดินทางคือการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ คือต้องใช้เงินท้องถิ่น ปัญหาหลักๆที่ว่าคือเงินที่หายไปเพราะอัตราแลกเปลี่ยนซึ่งธนาคารตั้งใจจะกินส่วนต่างเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว ส่งผลต่อเงินที่ต้องเสียเงินบางส่วนโดยไม่จำเป็น นอกจากนั้นยังต้องเผชิญกับความเคลียดและเวลาที่หายไปกับการหาสถานที่แลกเปลี่ยนเงินดังกล่าว
มีเทคโนโลยีหนึ่งที่จะช่วยลดปัญหาที่กล่าวมาแล้ว คือ Bitcoin ซึ่งจะทำการแลกเปลี่ยนเงินไปเป็นเงินสกุลท้องถิ่นได้ง่ายขึ้นในอัตราธรรมเนียมที่ต่ำกว่ามากๆ ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินหาที่แลกเปลี่ยนเงิน และที่สำคัญไม่ต้องทนกับค่าเงินที่ลดลงจากความต่างของอัตรแลกเปลี่ยนของเงินสองสกุล

Bitcoin เป็นสกุลเงิน cryptocurrency ที่เริ่มมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายๆประเทศ คนที่มี Bitcoin สามารถแลก Bitcoin เป็นเงินสกุลของประเทศตัวเองได้อย่างแทบไม่ต้องออกแรงเดินทางไปสถานที่แลกเปลี่ยนเงิน  

โปรกเกอร์บิตคอยน์ เช่น Coinbase, BTCe, Huobi แตกและอื่นๆ Kan รับแลกเปลี่ยนเงินบิตคอยน์เป็นเงินสกุลทั้วไปได้อย่างอย่างรวดเร็วง่ายดาย และมีค่าธรรมน้อยกว่าบริการแลกเงินที่มีอยู่ทั่วไป นอกจากนั้นไม่ว่าคุณจะแลกเปลี่ยนจำนวนเงินมากขนาดไหนไม่มีหน่วยงานไหนที่จะมาคอยจับตาตรวจสอบ จึงทำให้ธุรกรรมของคุณมีความเป็นส่วนตัวกว่าเงินสกุลทั่วไป  

ขอยกตัวอย่างที่ชัดเจนแรปเปอร์ชื่อดัง Snoop Dogg เคยประสบปัญหานี้ด้วยตัวเองหลังจากที่หอบเงิน 442,000 เหรียญไปต่างประเทศและต้องถูกรวบตัวสอบสวนเป็นเวลานาน

ด้วย Bitcoin คุณสามารถเดินทางไปทั่วทุกที่บนโลกในขณะที่ยังสามารถเข้าถึงเงินหลายพัน หรือหลายล้านเหรียญของคุณได้บนทางมือถือโดยไม่เป็นที่สังเกตุของใครๆ
 
จะใช้เงินกระดาษหรือเงินดิจิตอลดี
คนทั่วไปจะแนะนำว่าหากเงินทางไปต่างประเทศแล้วการถอนเงินสดจากตู้ ATM ในประเทศที่เราไป เป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่สิ่งที่ตามมาคือความแตกต่างระหว่างอัตรเงินทำให้ค่าเงินลดลง แถมยังต้องเจอค่าธรรมเนียมมหาศาล ตัวอย่างเช่นหาเป็น ATM ของ Bank of America ทุกครั้งที่มีการเบิกเงินจะถูกหักค่าบริการต่อครั้งประมาณ 150 – 180 บาท นอกจากกนั้นยังต้องเสียค่าธรรมเนียมอีก 3% ของจำนวนที่เบิก เช่นถ้าถอนเงินประมาณ 2 หมื่นบาท จากต่างประเทศจะเสียค่าธรรมเนียมเกือบ 1,000 อยู่บาทแล้ว

แต่ถ้าผู้เดินทางคนเดิมใช้ Bitcoin และมีเงิน Bitcoin อยู่ในบัญชีอยู่แล้ว สามารถแลกเงิน Bitcoin เป็นเงินสกุลท้องถิ่นได้ โดยเสียค่าธรรมเนียมน้อยมากๆ ประมาณ 1% หรือน้อยกว่าด้วยซ้ำ หรือแลกเป็นเงินสกุลท้องถิ่นได้ใน หรือหากต้องใช้ ATM ก็เริ่มมี ATM สำหรับบิตคอยน์แล้ว ถึงแม้ตอนนี้จะมีจำนวนไม่มากแต่ในอนาคตคาดว่าจำนวนจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน   

อีกข้อได้เปรียบอีกอย่างหนึ่งของ Bitcoin คือ หากอยู่ในประเทศหรือพื้นที่ที่มีการใช้ Bitcoin กันอย่างแพร่หลายก็สามารถทำการซื้อสินค้าโดยใช้ Bitcoin ตรงๆไม่ต้องแลกเป็นเงินสกุลท้องถิ่นก่อนก็ยังได้ และปัจจุบันเริ่มมีธุรกิจร้านค้าที่เริ่มรับ Bitcoin เพิ่มขึ้นทุกวัน เช่นนายหน้าจองตั๋วเครื่องบิน หรือโรงแรม

แม้การยอมรับ Bitcoin ไม่ได้เร็วที่สุดเท่าที่เราต้องการ แต่ในหลายๆภูมิภาคมีการรับ Bitcoin กันมากขึ้น เช่น แคนาดา, ฮอลแลนด์, มลรัฐแคลิฟอร์เนีย, อิสราเอล และอื่นๆ พื้นที่ที่กล่าวมาเริ่มมีร้านค้าที่รับ Bitcoin ปรากฏในแผนที่ของพื้นที่ดังกล่าว
ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่มีของ Bitcoin หากได้รับการยอมรับทั่วโลกแล้วจะทำให้นักธุรกิจหนุ่มสาวสมัยใหม่สามารถจับจ่ายใช้สอยระหว่างเดินทางในต่างประเทศได้อย่างไร้อุปสรรค ไม่แน่หากวันหนึ่งมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ Bitcoin จะเป็นการเครื่องมือทางหนึ่งที่จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์การค้าของโลกไปอย่างสิ้นเชิงเลยก็ได้


ที่มา: http://thebitcoinnews.com/workers-who-tr...m-bitcoin/
Reply


[-]
Quick Reply
Message
Type your reply to this message here.

Image Verification
Please enter the text contained within the image into the text box below it. This process is used to prevent automated spam bots.
Image Verification
(case insensitive)

Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)